Home ข้อคิด รักแท้ไม่เพียงแต่แค่เก็บไว้ แต่ต้องแสดงออกให้รู้ ถึงจะเข้าใจ

รักแท้ไม่เพียงแต่แค่เก็บไว้ แต่ต้องแสดงออกให้รู้ ถึงจะเข้าใจ

0 second read
0
0
1,520

ความรักไม่ใช่สิ่งที่จะมามัวเก็บไว้ในใจเพียงอย่างเดียว หากรักก็จงแสดงออกอย่างที่รัก ให้ชื่นใจบ้าง แต่พอจะให้ถามว่า รักกันไหม? กลับเขินอายไม่กล้าถามออกไปตรง เอาเป็นว่าถ้าอย ากรู้แต่ไม่อย ากถามก็สังเกตอาการเหล่านี้ให้ดี ถ้าเขามีตามนี้เขารักคุณชัวร์

1. เก็บทุกความทรงจำระหว่างเรา

ข้อนี้เรียกว่าโรแมนติกสุด ลองคิดดูว่าถ้าวันหนึ่งเราบังเอิญไปเห็นตั๋วหนังที่เคยไปดูด้วยกันตั้งแต่เดทแรก ตั๋วรถเมล์ที่เคยนั่งรถเดินทางไปไหนมาไหนด้วยกัน รวมถึงการ์ดและของขวัญที่มอบให้กันในวันพิเศษ ถ้าเขาเก็บสิ่งเหล่านี้ไว้ ฟั น ธงได้เลยว่ารักนี้ยังเดินต่อไปได้อีกน้านนนน

2. แสดงออกว่าหวง

ห่วงกันไปแล้วคราวนี้ก็ต้องหวงกันบ้าง ลองสังเกตดูนะคะว่าเมื่อไหร่ที่คุณคุยกับผู้ชายคนอื่น เขาก็จะเข้ามายืนเลียบ เคียง หรือจับมือโอบไหล่คุณสักนิด พอให้ผู้ชายเหล่านั้นรู้ว่าคุณเป็นคนรักของเขานะ คุยได้แต่อย่าคิดมาแหยมเชียวล่ะ

3. รั กษ าสัญญา

พูดคำไหนคำนั้น บอกว่าจะมาก็มาตรงเวลา ไม่มีการโกหกหรือปล่อยให้คุณต้องรอเก้อ และที่สำคัญคือ ไม่ว่าจะเคยเกี่ยวก้อยสัญญาอะไรกันไว้ เขาจะทำให้ตามสัญญาแบบอัตโนมัติโดยที่คุณไม่ต้องทวงถามสักนิดเดียว

4. คอยเป็นห่วงเป็นใย ดูแลเอาใจใส่เสมอ

เ รื่ อ งของการจูงมือ คล้องแขนเป็นอะไรที่ปกติธรรมดามาก ใคร ก็ทำกัน แต่ที่อย ากให้โฟกัสคือ ในขณะที่คุณกำลังจะข้ามถนนเขามักจะขยับตัวเองย้ายฝั่งมาอยู่ด้านที่รถกำลังจะมา เรียกง่าย ว่าเอาตัวเองกันรถเพื่อความปลอดภัยของคุณ

นอกจากนี้เขายังรู้จักสังเกตคุณด้วย เมื่อไหร่ที่คุณไม่สบายหรือมีท่าทีอ่อนเพลียจากการทำงาน เขาก็จะคอยดูแลอยู่ใกล้ หาอาหารอร่อย ให้ทาน และมักถามคำถามที่แสดงความห่วงใยอย่างเช่น เหนื่อยไหม? , ไหวหรือเปล่า? เพื่อบอกให้รู้ว่าเป็นห่วงนะจ๊ะที่รัก

5. ดูแลครอบครัวเราด้วย

นอกจากตัวคุณที่เขาคอยดูแลแล้ว ความเป็นห่วงนี้ยังเผื่อแผ่ไปถึงคนในครอบครัวคุณด้วย ไม่ว่าจะเป็น ซื้อของมาฝาก ถามไถ่สารทุกข์สุขดิบ จนไปถึงขั้นอาสาพาคนในครอบครัวเราไปหาหมอ หนุ่มสาวคนไหนเห็นอาการแบ บนี้แล้วตระหนักไว้เลยว่าเขารักคุณมาก อย่าปล่อยให้หลุดมือเชียวนะ

6. ยอมง้อเราก่อน

คนรักกันมันก็เหมือนลิ้นกับ ฟั น ทะ เ ล า ะ กันบ้างเป็นเ รื่ อ งปกติ แต่ถ้าเขายอมใจอ่อนเข้ามาง้อคุณก่อน ไม่ว่าใครจะผิดก็ตาม โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเขาไม่ใช่คนยอมใครง่าย นั่นหมายความว่าคุณได้หัวใจของเขาไปเต็ม แล้วนะ

7. พัฒนาตัวเองในทางที่ดีเพื่อคุณ

อย่างเช่น เลิกสูบบุหรี่ เลิกดื่มเหล้า หรือวันดีคืนดีลุกขึ้นมาทำอาหารอร่อย ให้ทาน หรืออะไรก็ตามเขาไม่เคยทำและไม่คิดจะทำมาก่อนโดยที่คุณไม่ต้องขอ นอกจากคุณจะเซอร์ไพรส์แล้ว รับรองว่าฟินสุด แน่นอน

8. ร่วม ทุ ก ข์ ร่วมสุข

สิ่งสำคัญของคนรักกันคือการอยู่เคียงข้างกันในทุกช่วงเวลาของชีวิต ย ามเราสุขเขาก็ยิ้มและหัวเราะไปด้วย แต่เมื่อถึงเวลาที่ปัญหารุมเร้า ถ้าเขายังคงอยู่ข้างกายคอยให้กำลังใจไม่ทิ้งกันไปไหนแล้วละก็ แบ บนี้ไม่เรียกว่าความรักก็หาคำนิย ามอื่น มาอธิบายไม่ได้แล้ว

อย่างที่เขาพูดกันว่า การกระทำสำคัญกว่าคำพูด ลองเช็คอาการคนข้างกายนะคะว่ามีตามนี้หรือเปล่า ถ้าตรงเป๊ะทุกข้อก็ควรเลิกสงสัยในความรู้สึกของเขาได้แล้วนะ ส่วนใครที่ยังไง๊ยังไงก็อย ากได้ยินคำว่ารักอยู่วันยันค่ำ เราขอเชิญไปอ่ า นงัดปาก เปิดใจ พูดได้ไหมคำว่ารัก เทคนิคดี ที่จะทำให้คนปากแข็งยอมเอ่ยคำสำคัญออกมาให้คุณได้ฟังและฟินสมใจ

ขอขอบคุณ hubkung
Load More Related Articles
Load More By zephyr44
Load More In ข้อคิด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

4 + 3 =

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Check Also

เมื่อมี” รั ก ” แต่ ไ ม่ คิ ด ดูแล สู้ไม่มีตั้งแต่แรก ยังจะดีกว่า

คนรักกันมีความต้องการพื้นฐานเพียงไม่กี่อย่าง แต่คนเรามักหลงลืมหรือมองข้าม ความต้องการของคน…