Home ข้อคิด วิ ธี แบบ ง่ า ย ที่จะช่วยให้คุณ ตั ด ใ จ ลืมคนที่ไม่เคยรักคุณเลย

วิ ธี แบบ ง่ า ย ที่จะช่วยให้คุณ ตั ด ใ จ ลืมคนที่ไม่เคยรักคุณเลย

0 second read
0
0
3,671

วิ ธี แบบ ง่ า ย ที่จะช่วยให้คุณ ตั ด ใ จ ลืมคนที่ไม่เคยรักคุณเลย

เมื่อรักของเราต้องจบลง คงต้องทิ้งให้เหลือไว้เพียง อดีต จะเริ่ม ตั ดใจแต่ก็ยังทำไม่ได้ พย าย ามมาหลายครั้งก็ยังลืมไม่ได้จะทำไงดี วันนี้เรามีคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะ สำหรับวิธี ตั ดใจจากคนรักเก่า

1.อย่าประชดชีวิต สิ่งที่ไม่ควรทำมากที่สุดคือการประชดชีวิต ไม่ต้องไปเ ม า ให้เละ ไม่ต้องออกไปประชดชีวิต อย่าคิดอะไรสั้นเกินไป การออกไปดื่มให้เละอาจจะไม่ได้เสีย แฟนนะคะ ยังจะเสียทั้งงาน การเรียน และเสียเวลามากขึ้นอีกด้วย

2.อย่าเรียกร้องความสนใจ ถ้าคนมันจะไปรั้งเท่าไหร่ก็ไม่มีผลหรอกค่ะ หยุดเรียกร้องความสนใจจะดีกว่า ไม่ต้องทำตัวให้เขาสงสาร ไม่ต้องทำให้เขาเป็นห่วง ตั ดไปแบ บนี้แหละดีแล้ว

3.ให้เวลากับความเสียใจ แน่นอนว่าไม่มีใครหายได้ในวันเดียว ให้เวลากับตัวเองเสียใจกับมันให้พอ ร้องไห้ออกมาไม่ต้องเก็บอ่อนแอให้เต็มที่ แต่ทุกอย่างต้องมีข้อจำกัด ให้เวลาตัวเองว่าจะความเสียใจในครั้งนี้มันควรนานมาก ไหน แต่อย่านานเกินละเพราะมันเสียเวลา

4.หยุดส่อง ไม่ต้องไปอย ากรู้ ว่าเขาเลิกกับเราไปแล้วเขามีความสุขไหม เขาไปไหนทำอะไร เขาเพ้อถึงใครหรือเปล่า เขากำลังมีความรักใหม่ ไหม ไม่ต้องไปอย ากรู้ค่ะ สิ่งที่ดีที่สุดและควรทำมากที่สุดนั้นก็คือการอยู่กับตัวเอง แล้วบอกกับเพื่อน ด้วยนะคะว่าอย่าเล่า

5.อย่าอยู่แต่ในห้อง การอยู่แต่ในห้องอยู่ในที่เดิม ความทรงจำเดิม ยังไงคุณก็ไม่สามารถลืมเขาได้หรอกคะ ลองจัดห้องดูใหม่ ทำอะไรใหม่ ออกไปข้างนอกบ้าง ไปเจอเพื่อนบ้าง

6.ช่วงกลางคืนมันเ ศ ร้ า กลางคืนมันเ ศ ร้ าเข้าใจค่ะ มันจะเหงามันจะเปล่าเปลี่ยว มันจะเพ้อเจ้อ เป็นกันทุกคนค่ะ หากคุณไม่สามารถอยู่คนเดียวได้ไม่ต้องฝืน ลองไปนอนบ้านเพื่อนบ้าง ไปนอนกับแม่บ้าง หรือหาสัตว์เลี้ยงสักตัวมาอยู่ด้วยก็จะช้วยบรรเทาได้เยอะเลย

7.ทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้ ที่เราคิดถึงเขานั้นเพราะเรา ยังมีเวลา มีเวลาให้คิดมีเวลาให้เพ้อ ดังนั้นอย่าไปให้เวลากับมันค่ะช่วงนี้ทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้ ทำงาน เสร็จ กลับมาแฮงค์เอ้าท์ต่อ ทุ่มเทกับงาน ทุ่มเทกับการเรียนให้มาก อ่ า นหนังสือเข้าไปเยอะ ทำตัวให้ยุ่งจะได้ไม่ต้องคิดถึง

8.ยอมรับความจริง ไม่ต้องไปคิดว่าเขาจะกลับมา ไม่ต้องไปคิดว่าเขายังเป็นห่วงเรา ยังรู้สึกดีกับเรา อย่าหลอกตัวเอง เลิกแล้วคือเลิกไม่ต้องไปคิดแทนเขา ยอมรับความจริงว่าเราเลิกกันแล้วและต่อจากนี้คุณต้องยืนได้อย่างเข้มแข็งเสียที

9.ทิ้งไปซะ อะไรที่มันเป็นของของเขา อะไรที่มันคุ้นตาทิ้งมันไปค่ะ ในเมื่อจบแล้วต้องจบให้สุด ของมีค่าก็นำไปขาย ไม่ต้องมีของแทนใจไว้ดูต่างหน้า แผลสดต้อง ตั ดบทจบให้ไว อย่าเหลือเยื่อใยอีก

10.ช่วงแรกไม่ต้องคุย ไม่ต้องเจอจะดีที่สุด ปล่อยให้ใจได้รั กษ าตัวเองก่อน อย่าเพิ่งไปคุยอย่าเพิ่งไปเจอกันเลย ไว้รอเวลาที่เหมาะสม หากคุณยังเพื่อนที่ดีต่อกันได้ ค่อยกลับมาคุยกันในฐานะเพื่อนค่ะ

ขอขอบคุณ bangpunsara
Load More Related Articles
Load More By zephyr44
Load More In ข้อคิด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

28 + = 31

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Check Also

เมื่อมี” รั ก ” แต่ ไ ม่ คิ ด ดูแล สู้ไม่มีตั้งแต่แรก ยังจะดีกว่า

คนรักกันมีความต้องการพื้นฐานเพียงไม่กี่อย่าง แต่คนเรามักหลงลืมหรือมองข้าม ความต้องการของคน…