Home ข้อคิด คุณลักษณะ 10อย่าง ของสาวเก่ง ส ต ร อ ง ที่ใครๆ ต่างก็มองเธอ เ ข้ ม แ ข็ ง

คุณลักษณะ 10อย่าง ของสาวเก่ง ส ต ร อ ง ที่ใครๆ ต่างก็มองเธอ เ ข้ ม แ ข็ ง

3 second read
0
0
2,572

คุณลักษณะ 10อย่าง ของสาวเก่ง ส ต ร อ ง ที่ใครๆ ต่างก็มองเธอ เ ข้ ม แ ข็ ง

โสด สวย สตรอง อาจเป็นคำนิยามสั้นๆ ของผู้หญิงยุคใหม่ ที่สามารถทำอะไรหลายๆ อย่างได้ด้วยตัวเอง พวกเธอสามารถฟั.นฝ่ามันไปได้ไม่ว่าจะเป็นปัญหาอะไรก็ตาม ทั้งผิดหวังในความรัก กระทบกระทั่งกับเพื่อนสนิท หรือมีเรื่องให้ต้องขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงาน แต่ก็ไม่ได้หมายว่าเธอจะเป็นหญิงเหล็กหรือเป็น สาวสตรอง ที่ไม่มีอารมณ์อ่อนไหวซุกซ่อนอยู่เสียเมื่อไหร่ ไม่ว่าจะสตรองขนาดไหน ทุกคนล้วนมีความเปราะบางซ่อนอยู่ภายใน ไหนลองมาเช็กดูซิว่าคุณเป็นสาวสตรองที่เข้าข่ายนี้กันบ้างรึเปล่า

1.เมื่อโลกนี้ทำร้-าย เธอจะส่งยิ้มให้แล้วเดินหน้าต่อไปเหมือนกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น เหมือนกับว่าเธอสบายดี เหมือนกับว่าหัวใจของเธอนั้นไม่ได้แหลกสลาย

2.เธอดูเข้มแข็ง แต่เธอไม่ได้รู้สึกเลยว่าตัวเองนั้นเข็มแข็งอย่างที่เห็น เธอรู้สึกเหมือนอยู่กับภาพลวงที่คนภายนอกอาจยกย่องว่าเธอนั้นแสนจะเพอร์เฟ็ค

3.เธอไม่ต้องการให้ใครได้มาเห็นด้านที่อ่อนแอของตัวเอง

4.เมื่ออยากจะร้องไห้ เธอจะรีบสกัดกั้นมันเอาไว้จนมีจังหวะได้หลบออกไปอยู่คนเดียวในห้องน้ำ ถึงจะยอมปล่อยให้น้ำตานั้นไหลออกมา

5.เมื่อสับสนว้าวุ่นใจ เธอจะไม่ส่งข้อความไปหาเพื่อน เพื่อปรึกษาเรื่องความรักที่กำลังแหลกสลาย หรือโพสต์อะไรต่างๆ นานาลงในเฟซบุ๊ก เธอจะอยู่กับความเจ็บปวดนั้นอย่างเงียบๆ เพียงลำพัง

6.เธอคิดว่าไม่จำเป็นที่เราจะต้องเอาความทุกข์ของตัวเองไปเล่าให้คนอื่นฟัง เพื่อนๆ จึงได้รับรู้แค่ว่าเธอเป็นคนที่สนุกสนานเฮฮา เป็นศิราณีของเพื่อนในกลุ่ม หลายคนชอบมาขอคำปรึกษาจากเธอ โดยคาดหวังว่าจะได้รับคำแนะนำดีๆ

7.เธอจะให้คำปรึกษากับเพื่อนๆ เป็นอย่างดี โดยไม่แสดงท่าทีรำคาญหรือระเบิดอารมณ์ออกมา เธอฟังอย่างตั้งใจ อย่างเข้าใจ เพราะหวังจะเป็นเพื่อนที่ดี

8.ทุกคนอาจรับรู้ว่าเธอนั้นเป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่งเสียจริง อาจเป็นเพราะพวกเขามองเห็นเพียงด้านนั้นด้านเดียว แต่ไม่ได้เห็นเธอในยามเมื่อต้องอยู่คนเดียวในห้องนอน ในเวลาที่เธอเหนื่อยล้าจากการต้องรับมือกับปัญหาในแต่ละวัน

9.เมื่ออยู่ในที่สาธารณะ เมื่อมีผู้คนร-ายล้อม ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่เธอจะแก้ไขปัญหาอะไรสักอย่าง เป็นเพราะเธอเคยชินกับมันเสียแล้ว

10.ถึงแม้ว่าเธออาจดูเข้มแข็ง ดูเหมือนว่าเธอจะแข็งแกร่ง แต่ทุกคนล้วนมีความกลัว ความกลัวไม่เคยจากไปไหนไกล พวกมันคอยตามติดในทุกค่ำคืน ในห้องนอน และตามหลอกหลอนในความฝัน

การเป็นผู้หญิงสตรองนั้นบางครั้งอาจจะเหนื่อยอยู่สักหน่อย แต่อย่าลืมว่าตัวเราเองเข้มแข็งขนาดไหน เก่งเพียงไรถึงสามารถเดินหน้าต่อไป และสามารถยิ้มได้แม้ในยามที่ยากเย็นที่สุด

ขอขอบคุณ : Goodlife update.com
Load More Related Articles
Load More By beaminess
Load More In ข้อคิด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Check Also

การที่เราตามใจใครสักคน “มากเกินไป” อาจส่งผลไม่ดี มากกว่าที่เราคิด

การที่เราตามใจใครสักคน “มากเกินไป” อาจส่งผลไม่ดี มากกว่าที่เราคิด เมื่อใดที่เร…